ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Thiết kế phong thủy nhà ở cho căn hộ

 Phong thủy nhà ở là một triết lý cổ xưa của Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố. Nó nhấn mạnh vào sức khỏe thể chất và tinh thần, thành công và các mối quan hệ lành mạnh, được mang lại thông qua dòng năng lượng tích cực.

Thường được gọi là nghệ thuật sắp đặt, theo cách hiểu đơn giản nhất, phong thủy là về việc định vị các yếu tố khác nhau để tối ưu hóa năng lượng. Thuật ngữ này bao gồm hai từ: phong nghĩa là gió và thủy nghĩa là nước. Trong khi các nguyên tắc của phong thủy áp dụng cho nhiều yếu tố của cuộc sống, chúng thường được thực hiện trong thiết kế nội thất vì các công cụ được sử dụng trong phân tích phong thủy có thể dễ dàng được áp dụng nhất trong bối cảnh của một ngôi nhà.

phong-thuy-nha-o-2

Các yếu tố phong thủy nhà ở

 Năm yếu tố quan trọng của phong thủy là Mộc, Kim, Thổ, Hỏa và Thủy. Sự tương tác qua lại lẫn nhau của năm yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Mỗi đồ vật, màu sắc trong nhà bạn đều tượng trưng cho một yếu tố trong “Ngũ Hành”. Vì vậy, cần phải nắm rõ điều này để có thể cân bằng hài hòa được cả năm yếu tố trong ngôi nhà, giúp nguồn năng lượng trong nhà được ổn định từ đó giúp cho cuộc sống của gia đình bình an và sinh tài lộc.

 Mộc

Tượng trưng cho sự tăng trưởng và sức sống. Đặt các mặt hàng gỗ trong không gian của bạn khuyến khích sự phát triển cá nhân. Thực vật và đồ nội thất bằng gỗ là những cách dễ dàng để thêm yếu tố này.  Nó đại diện cho sự sinh sôi, lớn lên, linh hoạt và nhạy cảm. Quá nhiều yếu tố “mộc” sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, cảm giác luôn không chủ động, thiếu sáng tạo và cứng rắn quá mức. Ngược lại, yếu tố này nếu quá ít sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thất vọng, trì trệ và mâu thuẫn trong tư tưởng.

Kim

Tượng trưng cho logic và trí thông minh. Nó hỗ trợ kiến ​​thức và tinh thần sắc nét. Thêm yếu tố này vào không gian của bạn với khung ảnh bằng kim loại hoặc tác phẩm điêu khắc .

Thổ

Tượng trưng cho sự ổn định và cân bằng. 
Đại diện cho yếu tố thổ trong ngôi nhà chính là các vật dụng băng gốm, gạch lát bằng đá, đất nung và các ắc độ của màu vàng, nâu.Ngoài ra những hình khối vuông và chữ nhật, bề mặt mỏng và phẳng cùng với những bức tranh phong cảnh cũng đại diện cho yếu tố thổ.

 Thủy

tượng trưng cho sự khôn ngoan và thanh thản. Nó giúp với sự rõ ràng và thư giãn. Gương, bề mặt phản chiếu và bể cá là những cách để thêm yếu tố nước vào không gian của bạn.

Hỏa

tượng trưng cho niềm đam mê và năng lượng. Sử dụng nến và các vật thể màu đỏ để tăng cường không gian của bạn với lửa.

phong-thuy-nha-o-3

Mẹo trang trí phong thủy nhà ở cho chung cư

 Tạo ấn tượng tốt với mặt tiền của bạn.
 

Để thu hút năng lượng vào nhà của bạn, mặt tiền phải hợp với cung mệnh của gia chủ.

Xóa sự lộn xộn. 

Quá nhiều mớ hỗn độn ngăn cản năng lượng chảy và cũng làm tắc nghẽn bộ não của bạn. Một không gian sạch sẽ cho bạn không gian để thở và để đầu óc minh mẫn.

phong-thuy-nha-o-01

Không khí

Vì không khí là thành phần chính trong ý nghĩa của phong thủy, nên nó phải được đặt lên hàng đầu. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và không khí sẽ mang lại năng lượng tốt nhất cho gia chủ.

Thêm một yếu tố tự nhiên. 

Trang trí mỗi phòng với một cây trồng trong nhà. Không chỉ cải thiện năng lượng, chúng còn tăng sức khỏe và thanh lọc không khí một cách tự nhiên.

Để biết thêm các kiến thức về nội thất phong thủy, thiết kế thi công nội thất theo phong thủy. Vui lòng theo dõi Nội Thất Đức Dũng để cập nhật các kinh nghiệm mới nhất.

NỘI THẤT ĐỨC DŨNG - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI!

 

 

Chat Facebook