ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Trong các phong cách thiết kế hiện nay, phong cách hiện đại là một phong cách rất được ưa chuộng bởi sự mới mẻ, phóng khoáng và trẻ trung mà phong cách này đem lại. Đây chính là điều khiến nhiều người lựa chọn nó là phong cách thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Sự ra đời của phong cách thiết kế hiện đại

Trào lưu kiến trúc Hiện đại (Modernism) là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông.

Sự ra đời của kiến trúc hiện đại đã mang theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là do một nhóm kiến trúc sư châu âu ở trường Bauhaus (Đức) sáng tạo ra vào năm 1919. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại, sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính công năng cũng như tránh các đường nét họa tiết loằng ngoằng, rườm rà quá mức giống như nhiều phong cách thiết kế nội thất khác. Một số người cho rằng phong cách thiết kế nội thất theo trường phái hiện đại khá thô sơ, nhưng có nhiều người lại cho đây là phương pháp tạo nên sự yên bình và tính đơn giản cho căn hộ.

Đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại

     Phong cách thiết kế hiện đại luôn là sự lựa chọn tối ưu của các không gian nhỏ
Phong cách thiết kế hiện đại luôn mang lại cảm giác về một căn phòng có diện tích lớn hơn so với diện tích thực của nó, tối đa hóa không gian.Kết cấu tối thiểu và các dạng hình học táo bạo, màu sắc trung tính nổi bật với một màu đậm, đồ đạc được đánh bóng và không cân bằng đối xứng là đặc điểm nhận dạng chính của nội thất theo phong cách hiện đại.


Màu sắc trong phong cách hiện đại

Trong phong cách hiện đại các màu sắc được sử dụng thường mang tính trung lập, thường màu chủ đạo là màu trắng sau đó thêm một mảng màu nổi bật để làm điểm nhấn. Tuy nhiên không nên quá gò bó trong việc sử dụng màu sắc mà chỉ cần cẩn thận kết hợp các màu sắc trung tính với màu sắc nổi bật để tạo nên điểm nhấn cho căn nhà của mình.


Các vật liệu sử dụng trong phong cách hiện đại

Các vật liệu thường được sử dụng gồm có gỗ công nghiệp( MDF, MFC), nhựa picomat, các loại gỗ nhập khẩu, kính,.... các sản phẩm tạo ra từ công nghệ hiện đại.Cách phân chia không gian

Trong một công trình thiết kế nội thất hiện đại, các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý. Ví dụ như phòng khách và phòng bếp có thể nối tiếp nhau trên cùng một không gian trong trường hợp những ngôi nhà hạn chế về diện tích.Sắp xếp nội thất

Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ dùng chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét thanh thoát. Trong đó các chi tiết nội thất được sắp xếp hợp lý, đơn giản, gọn gàng.


Một số hình ảnh tham khảo khác:


 


Chat Facebook