ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Những kiến thức cơ bản về gương bát quái trong phong thủy(P2)

Phần 2: Lưu ý và những sai lầm cần tránh khi sử dụng gương bát quái

Cách sử dụng gương bát quái

Nếu có ý định sử dụng loại gương này, các gia chủ cần nắm một nguyên tắc quan trọng là chỉ treo gương bát quái ở phía trước cửa nhà. Không được treo gương bát quái bên trong nhà hay văn phòng bởi sẽ gây ra tác dụng ngược, khiến gia chủ mạt tài vận, vận khí cũng bị ảnh hưởng.

Muốn gương bát quái phát huy hết tác dụng của nó, phải đặt gương đúng chỗ, mỗi loại gương sẽ được đặt ở từng vị trí phù hợp. Nếu đặt không đúng chỗ, gương bát quái sẽ gây tổn hại không chỉ cho gia chủ mà cho cả hàng xóm lân cận. Trường hợp không nắm rõ cách sử dụng, gia chủ nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc các nhà phong thủy tư vấn.

Về vấn đề khai quang cho gương bát quái là không cần thiết vì thực ra việc khai quang chỉ áp dụng với các linh vật có mắt như cóc ba chân, tỳ hưu… Tuy nhiên, nếu được các thầy phong thủy "làm phép" thì gương sẽ phát huy công dụng tốt hơn.

Theo dân gian truyền tụng, gương bát quái là tượng trưng của vị thần trấn giữ nhà cửa, ngăn không cho ma quỷ vào nhà để hoành hành, phá phách. Vì thế nếu gia đình nào treo gương bát quái một cách tùy tiện thì không những chẳng ngăn được yêu ma, khí xấu mà còn khiến gia đình có thể gặp tai ương.

 

Nhìn chung, gương bát quái là pháp khí phong thủy phổ biến và dễ sử dụng, nhiều tác dụng nhưng cũng không vì thế mà sử dụng tùy tiện. Tốt nhất nên có sự tư vấn của những người có hiểu biết và kinh nghiệm.

201805171615475b7c
Gương bát quái là loại pháp khí trong phong thủy bị lam dụng nhiều nhất hiện nay

Dưới đây là một số lưu ý về cách dùng gương bát quái:

- Với những ngôi nhà có cửa chính hoặc lối vào chính nhìn thẳng ra bên ngoài là nghĩa trang, bệnh viện, bốt cảnh sát, nhà thờ hoặc lò mổ, nhà tù, nhà xác… thì nên treo một gương bát quái trên bức tường bên ngoài cửa chính, đối diện với những vật cản này. Gương sẽ giúp sát khí bị dội ngược lại khi bay về phía ngôi nhà, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập vào nhà.

- Với những ngôi nhà có cửa sổ đối diện với đường đi, với góc cạnh sắc nhọn từ mái nhà hàng xóm, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng… hoặc cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… có thể treo một gương bát quái phía bên ngoài cửa sổ hoặc cửa phòng. Gương sẽ giúp thay đổi khí trường, loại bỏ những tác động xấu từ bên ngoài.

- Với những ngôi nhà nằm ở vị trí giao nhau của một ngã ba, trong đó có một con đường hướng thẳng vào nhà cũng nên treo gương bát quái bên ngoài để ngăn chặn sát khí, không cho chúng đến gần. Hơn nữa, việc treo gương cũng tạo cảm giác an tâm hơn cho người sống trong nhà.

- Với các mối đe dọa hữu hình từ bên ngoài mang năng lượng xấu, giống như “mũi tên độc” chiếu thẳng vào nhà do những vật sắc nhọn như đèn đường, cột điện, cây to hoặc các tòa nhà gây ra, gia chủ nên treo gương bát quái ở trên tường bên ngoài nhà sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.

Ngoài xua đuổi tà khí, gương bát quái treo phía bên ngoài ngôi nhà còn được tin có thể xua đuổi cả những người có ý định xấu hay những người mang theo điềm rủi. Gương bát quái cũng là loại pháp khí đặc biệt có thể khuếch tán ảnh hưởng của sát khí tạo ra từ các góc cạnh của tòa nhà lớn ở phía đối diện với ngôi nhà.

Những sai lầm cần tránh khi dùng gương bát quái

 

Nhiều gia đình tin theo lời người bán hàng tư vấn, bỏ rất nhiều tiền để mua gương bát quái chỉ vì kích cỡ hoặc chất liệu khác biệt. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phong thủy đều cho rằng, gương bát quái to hay nhỏ cũng đều có công dụng, ý nghĩa tương tự nhau. Chiếc gương đắt tiền cũng chỉ có giá trị phong thủy giống như gương rẻ tiền. Điều quan trọng là gia chủ cần biết phân biệt từng loại gương để chọn loại phù hợp với ngôi nhà của mình thì mới có thể trấn áp tà khí, biến hung thành cát.


guong-bat-quai-lom12
Gia chủ cần căn cứ vào những sát khí ngôi nhà gặp phải để lựa chọn gương bát quái phù hợp cho ngôi nhà

Sai lầm mà các gia đình mắc phải nhiều nhất chính là chọn sai loại gương bát quái. Để khắc phục điều này, trước tiên cần xác định xem ngôi nhà có bất lợi gì về hướng, về chướng ngại phía trước hay không. Nếu có thì mới mua gương bát quái và phải chọn loại gương phù hợp với sát khí cần hóa giải. Chẳng hạn gương lồi có tác dụng khuếch tán sát khí nên phù hợp với những ngôi nhà có chướng ngại, gương bát quái lõm có tác dụng thu hút cát khí nên phù hợp với những ngôi nhà ở quá xa yếu tố có lợi…

Cửa ra vào là vị trí cấm kỵ treo gương bát quái bởi các năng lượng tốt, sinh khí và may mắn đều vào nhà qua cửa chính, nếu đặt gương ở đây sẽ khiến chúng bị phân tán. Phía sau bếp nấu cũng là vị trí không thích hợp để treo gương bát quái.

Không phải tất cả các ngôi nhà đều cần treo gương bát quái bên ngoài. Với những ngôi nhà có hướng tốt hợp bản mệnh gia chủ, không bị các sát khí bên ngoài tác động thì không cần treo. Một số gia đình treo theo phong trào, chẳng những không tạo cát khí mà còn có thểm đem đến hung khí cho gia đình.

Riêng với những ngôi nhà nằm gần những nơi nhiều sát khí như nghĩa trang, bệnh viện, nhà xác… thì rất nên treo gương bát quái để giảm bớt âm khí và tà khí.

Các loại gương bát quái hiện nay đều được gắn sẵn móc treo để các gia đình tiện sử dụng nhưng khi mua về gia chủ cũng cần chú ý để không bị treo ngược. Chú ý vị trí đặt gương sao cho đối diện trực tiếp với các luồng xung sát, mối đe dọa phía bên ngoài để pháp khí phong thủy này phát huy được hết công năng vốn có của nó.

 

Nhiều gia đình xây nhà xong là treo luôn gương bát quái bên ngoài mà không cần biết có cần thiết hay không, có ảnh hưởng đến ai hay không. Trong trường hợp hai nhà đối diện nhau thì việc sử dụng gương bát quái sẽ ảnh hưởng xấu đến nhà hàng xóm. Đặc biệt, nếu nhà đối diện cũng treo gương thì xung sát mà nó gây ra cho hai nhà cực lớn. Trong trường hợp này, nên có sự thỏa thuận giữa hai bên hoặc giải pháp hữu hảo nhất chính là treo một bảng có đề chữ “Thiên quan tứ phúc” để hai nhà hòa thuận. Một cách làm khác là trồng hoặc đặt chậu cây xanh ngăn cách giữa hai nhà để hóa giải xung khắc.

(tổng hợp)

Chat Facebook