ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Những kiến thức cơ bản về gương bát quái trong phong thủy (P1)

Phần 1: Các loại gương bát quái và công dụng

1. Gương bát quái đồng

Đây là loại gương được sử dụng sớm nhất, trước khi có các loại gương tráng bạc như hiện nay. Loại gương này giúp ngăn chặn và phản xạ những luồng hung khí tác động đến ngôi nhà từ bên ngoài. Nó được xem là một chiếc gương đa năng khi có thể hóa giải được hầu hết những bất lợi như hướng nhà xấu, hướng nhà bị sát khí, hung khí chiếu đến…

guong-bat-quai-dong

Những thầy phong thủy xưa cho rằng, các gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm khi treo gương bát quái bằng đồng trước nhà, vì nó giúp ngôi nhà được bảo vệ trước tất cả ác khí. Trong ngũ hành, chất liệu đồng có thuộc tính Kim, đây là lý do các thầy phong thủy xưa dùng nó để ngăn chặn tà khí.

 

Hiện nay, rất khó tìm thấy loại gương bát quái bằng đồng cổ xưa này vì các gia đình rất ít sử dụng do sự phổ biến của các loại chất liệu khác.

2. Gương bát quái lõm

 

Đây chính là loại gương bát quái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ khả năng phản xạ uế khí, thu hút vượng, gương bát quái lõm thường dùng trong các trường hợp nhà phạm hướng xấu và kị mạng của gia chủ.

guong-bat-quai-lom1

Với những ngôi nhà không có lợi thế “tọa sơn hướng thủy” vì những yếu tố này ở quá xa cũng có thể dùng gương bát quái lõm để khắc phục nhược điểm này. Bởi mặt lõm của chiếc gương này có thể thu hút cát khí, hút các lợi thế về gần hơn phía ngôi nhà. Đây cũng là lý do gương bát quái lõm được xem là pháp khí giúp thu hút tài vận cho gia đình.

Ngoài ra, trong kiến trúc, gương bát quái lõm cũng được ứng dụng trong trường hợp nhà có thiết kế sai khi bố trí cầu thang đối diện cửa chính. Khi đó, gương sẽ được treo phía ngoài cửa để cát khí không bị thất tán và chấn hưng vượng khí.
3. Gương bát quái lồi

Loại gương này thường được các gia đình thành phố ưa chuộng. Nó có hình dạng như một chiếc mai rùa với phần ở giữa hình cầu trồi lên. Nếu phía trước ngôi nhà xuất hiện những vật thể nhọn gây chướng ngại như cột điện, đèn giao thông, ống khói… thì nên sử dụng gương bát quái lồi vì nó sẽ giúp phân tán các năng lượng xấu, hóa giải sát khí do những vật cản này gây ra.

batquaigoloilonk12082

Thậm chí với trường hợp ngôi nhà bị một con đường chạy thẳng vào giữa cửa chính cũng có thể treo gương bát quái lồi để hóa giải.
4. Gương bát quái phẳng

Loại gương này vừa có tác dụng thu hút những luồng năng lượng tốt, vừa giúp giảm bớt những luồng khí xấu. Nhìn chung, nó là một loại gương bát quái giúp hội tụ vượng khí. Do đó, nó thường được sử dụng ở những ngôi nhà đã có hướng nhà tốt và muốn thu hút thêm vượng khí.

guong-bat-quai-phang

 

Một điểm rất đáng lưu ý khi lựa chọn các loại gương bát quái treo trước nhà đó là phải hết sức thận trọng khi dùng loại gương bên trên có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí. Đây là loại gương khiến rất nhiều người chọn nhầm nếu không xem kỹ. Nếu ngôi nhà không phạm kỵ mà treo gương này lên, nó không chỉ đem thêm sát khí cho gia chủ mà còn tác động xấu cho cả nhà đối diện.
(Tổng hợp)

Chat Facebook