ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Gỗ công nghiệp An Cường làm đồ nội thất tốt không???

Có thể nói các loại vật liệu gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay thì vật liệu gỗ An Cường là tốt và nổi tiếng nhất. Các loại gỗ công nghiệp nhìn chung đều bao gồm phần ruột và phần phủ. Phần ruột còn được gọi là cốt gỗ và phần phủ.

gocongnghiep1

Các loại cốt gỗ cơ bản gồm: HDF, MFC, MFC chống ẩm, MDF, MDF lõi xanh,… Các loại cốt gỗ này đều là gỗ nghiền nát và được kết nối với nhau bằng keo và hoá chất nhưng mỗi loại cốt gỗ lại có những ưu điểm khác nhau.
Ví dụ như, HDF được hoàn thiện bằng laoij keo tốt nhất, tẩm hóa chất chống mối mọi tốt nhất và được ép thuỷ lực thành tấm với lực nén lớn nhất. MDF lõi xanh cũng sử dụng keo và hóa chất tương tự nhưng lực nén lúc ép nhỏ hơn so với khi ép HDF. Ngoài ra thì các loại cốt gỗ khác thì sử dụng loại keo bình thường và xử lý bằng hóa chất để chống nước và mốc kém hơn. Nhưng vẫn đảm bảo chống mốc trong một thời gian dài. Nếu sắp xếp theo thứ tự về độ bề của các loại cốt gỗ thì đứng đầu vẫn là HDF, sau là MDF chống ẩm và MDF thường.

Các loại lớp phủ gồm: Melamine, Lamilate, Veerneer, Acrylic

Phân tích về các đặc tính khác nhau của các loại lớp phù này cũng tương tự như cốt gỗ, cũng có những ưu điểm và hạn chế khác nhau.

Nếu xếp loại lớp về độ bền đứng đầu là Laminate có khả năng chống xước, chống nước rất tốt. Tiếp theo là Melamine và sau cùng là Acrylic. Riêng Verneer về độ bền lại cần phụ thuộc thêm nhiều vào nhà cung cấp và cách thi công của các đơn vị. Bản chất của lớp dán bề mặt gỗ Verneer là gỗ thịt, gỗ tự nhiên nên vẫn có thể xảy ra hiện tượng bị co ngót, nứt xé bề mặt. Do vậy khi thi công cần phải có thêm lớp chống xé, nứt bên dưới Veneer thì độ bền sẽ được đảm bảo tốt hơn cho người sử dụng.

golaminateancuong

Nếu xếp hàng về giá thành của các loại lớp phủ bề mặt gỗ An Cường thì đắt nhất là Acrylic vì nó có độ phẳng tuyệt đối. Bề mặt Acrylic luôn phản chiếu hình ảnh phẳng mịn và độ bóng cực cao mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho các đồ nội thất hoặc sàn gỗ cho các căn hộ. Loại lớp phủ bề mặt gỗ đắt thứ 2 là Laminate và giẩm dần là Verneer và Melamine.

Mẹo nhỏ để tăng độ chống nước cho gỗ công nghiệp An Cường khi thi công nên dán cạnh và dán chỉ tất cả các mặt làm sao để cốt gỗ bên trong càng ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài càng tốt.

Ưu điểm vượt trội của gỗ An Cường
Sự lựa chọn gỗ công nghiệp cho thiết kế nội thất là sự lựa chọn tiết kiệm và phổ biến nhất hiện nay. Và đặc biệt khi lựa chọn sản phẩm gỗ An Cường thì càng yên tâm hơn bởi nó có những ưu điểm vượt trội hơn so với những loại gỗ công nghiệp khác trên thị trường.

20180719102632Do vậy không chỉ các đơn vị công ty thiết kế thi công nội thất tin tưởng mà các khách hàng cá nhân cũng rất yên tâm khi sử dụng chất liệu gỗ của An Cường.

Chat Facebook