ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

9 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ NGÔI NHÀ TRỞ THÀNH TỔ ẤM

Mỗi ngôi nhà cũng giống như mỗi người chúng ta là một thực thể cá biệt, sẽ không thể tìm thấy cái thứ hai giống y xì và vì thế bạn không cần phải cố làm nó giống tuyệt đối bất cứ một ngôi nhà nào khác. Tuy nhiên nó cũng có những nguyên tắc nhất định mà nếu áp dụng sẽ khiến ngôi nhà của bạn thêm thoải mái và tiện ích. 9 sự thật sau đây là những kinh nghiệm nằm lòng giúp bạn tạo dựng và thêm yêu ngôi nhà mà bạn đang có mà có lẽ chính bạn cũng đã từng đọc qua đâu đấy.

1. Có thể sẽ mất một thời gian để nhận ra điều gì là quan trọng với bạn trong ngôi nhà - nhưng điều quan trọng là phải tìm ra 

Những năm đầu bắt đầu có một ngôi nhà riêng, bạn cảm thấy mình trưởng thành và đôi khi cố gắng để gây ấn tượng với người khác mà quên mất điều mình thực sự muốn. Thế nên cách chắc chắn nhất để tìm ra điều bạn thực sự cần ở một ngôi nhà là thực sự sống những ngôi nhà khác nhau để tìm ra đâu là thứ thuộc về mình. Để làm được điều này có thể mất một vài năm nhưng cũng còn một cách khác là thường xuyên thăm thú bạn bè, đi du lịch, ở trong các khách sạn khác nhau và chú đến những không gian sống quanh bạn. Bạn có say mê kiến trúc? Bạn thích có rất nhiều ánh sáng tự nhiên? Một bức tường gạch thô? Giữ một danh sách những điều bạn thích ở những nơi đi qua và những thứ bạn cần ở một ngôi nhà. Mỗi nhà bạn đi qua sẽ góp phần định hình cho bạn biết bạn muốn gì ở ngôi nhà của mình nếu bạn chịu khó để ý.

Những điều quan trọng để nhà thành tổ ấm

2. Tạo dựng ngôi nhà mơ ước không nhất thiết phải mất rất nhiều tiền - và bạn chắc chắn không nên chờ đợi  đến lúc nó "hoàn hảo" rồi mới sống.

Bí quyết là không ngừng sáng tạo và nỗ lực để cải tạo ngôi nhà hiện tại của bạn - và tập hài lòng với những gì bạn có. Bạn muốn sống trong một lâu đài giữa đại dương một ngày nào đó? Chẳng ai đánh thuế giấc mơ. Bạn muốn một ngôi nhà đầy ắp với nội thất hiện đại của Ý? Cứ ước mơ  đi nhưng trong khi chờ đợi hãy cứ cải tạo bất cứ thứ gì bạn đang có để biến bất chúng thành những thứ gần nhất với những gì mà bạn yêu thích. Những nỗ lực tự trang trí nhà cửa (DIY), cải tạo màu sơn tường hay mua sắm hợp lý sẽ luôn được tương thưởng. Và quan trọng là luôn thực sự hài lòng với những gì bạn có và không cần chờ đợi tiền hay thời gian để làm đẹp ngôi nhà.

Tạo dựng ngôi nhà mơ ước

3. Cây cối luôn khiến ngôi nhà sinh động hơn

Chúng mang lại sức sống và sự vui tươi cho căn phòng. Chúng lọc không khí và đơn giản là chúng làm cho bất kỳ căn phòng nào trông cũng tuyệt vời hơn. Ngay cả những người lười nhác như tôi cũng có thể tìm thấy loại cây chịu phù hợp và đủ sức "can chịu". Nếu bạn không có nhiều tiền để phung phí vào các cây lớn và đắt tiền thì một  cành xương rồng hay hoa đá xin của hàng xóm cũng có thể mang mùa xuân vào nhà.Đưa cây cối vào thiết kế nội thất nhà ở

4. Bỏ đi những thứ không cần thiết 

Đồ đạc dư thừa là kẻ thù số một của hạnh phúc. Chúng tôi không nói về thú sưu tập  nhặt nhạnh nào đó của bạn - nếu bạn là một người yêu một ngôi nhà với đầy những món đồ nào đó mà bạn đã bỏ công sức kiếm tìm trong suốt cả năm và chúng khiến bạn thấy thú vị yêu đời mỗi khi nhìn thấy dù chúng chẳng có một chút công năng sử dụng nào. Chúng ta đang nói về những ngôi nhà chứa đầy đồ đạc không cần thiết. Các món đồ buồn chán bạn mua vì muốn gây ấn tượng với người khác hay mua trong cơn bốc đồng, không suy nghĩ. Những thứ đồ đó được cho là dư thừa vì bạn thực sự không cần nó. Và nó sẽ chỉ làm thể chất và tinh thần bạn đi xuống mỗi khi nhìn thấy. Hãy sớm nhận ra điều này và loại bỏ chúng càng sớm càng tốt - và đừng ngại để học đi học lại những bài học "phung phí" này trong những lần chuyển nhà sắp tới vì chúng là bài học đắt giá nhưng lại khá dễ dàng bị lãng quên.

5. Nhà là nơi chia sẻ

Vì vậy hãy học cách chung sống với bất cứ ai chia sẻ ngôi nhà với bạn cho dù đó là một người bạn cùng phòng hoặc vợ chồng của bạn. Học cách giao tiếp với bạn cùng phòng một cách nhẹ nhàng. Cùng chia sẻ với bạn đời để đi đến thiết kế khiến cho cả hai người đều cảm thấy thoải mái. Hãy xem xét các nhu cầu vật nuôi của bạn để chúng có được không gian hợp lý và không làm đảo lộn mọi thứ. Chào mừng nhà của bạn bằng cách mời mọi người đến chơi, uống trà và đồ ăn nhẹ cũng là đủ. Và học cách sống tự lập nếu bạn ở một mình. Không phải lúc nào cũng cần phải có ai đó ở bên. Sử dụng thời gian yên tĩnh ở nhà để cảm nhận giá trị cuộc sống và giá trị bản thân.

6. Bạn không cần phải học cách để sửa chữa tất cả mọi thứ, nhưng phải biết "bật -tắt" một số thứ để khiến cuộc sống dễ dàng hơn 

Tạo một ngôi nhà đẹp có nghĩa là chú ý đến những gì đang xảy ra trong nó - cách các thiết bị đang hoạt động. Bạn không cần phải là một chuyên gia sửa chữa tất cả mọi thứ, nhưng bạn nên biết khi nào thì một cái gì đó không hoạt động tốt. Chỉ cần được chú ý tới trạng thái bình thường của ngôi nhà là bạn sẽ bắt khi có gì đó bất ổn, và nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc vào việc sửa chữa sau này.

7. Ngay cả những studio bé nhất cũng có thể trở thành một ngôi nhà đúng nghĩa khi bạn biết rằng "nhà" thực ra không phải là không gian trong bốn bức tường

Chúng tôi thực sự khuyến khích bạn khám phá các khu phố của bạn trong mùa hè này. Mặc dù nhà của bạn là nơi trú ẩn của bạn - nơi mà nạp lại năng lượng, nơi bạn tìm thấy bình yên và sự thoải mái, nhưng khám phá xung quanh nơi bạn ở cũng là một cách tốt để tìm thấy niềm vui ở nơi bạn sống. Thậm chí nếu bạn không sống ở một vị trí mơ ước,bạn vẫn có thể có một nhà hàng yêu thích vào mỗi đêm thứ Sáu. Cũng có thể là một cửa hàng tạp hóa nhỏ khiến bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi bước vào . Có thể có một vài con đường đẹp đẽ với hàng cây xanh mướt mà bạn có thể đi dạo bộ. Hãy tìm kiếm niềm vui ở xung quanh nơi bạn sống.

8. Bạn xứng đáng được hưởng một ngôi nhà sạch sẽ

Các cụ ngày xưa vẫn thường có câu" nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm". Tôi vẫn biết một ngôi nhà sạch sẽ là rất quan trọng cho sức khỏe và sự tỉnh táo cũng như giúp tâm trí bạn thoải mái hơn. Nhưng phải đến khi ý tưởng rằng tôi xứng đáng được ở trong một ngôi nhà sạch sẽ mới khiến tôi chuyển đổi từ việc là một người thỉnh thoảng "khá sạch sẽ"  sang thành một người sạch sẽ thực sự. Bởi vì tôi xứng đáng được hưởng một ngôi nhà sạch sẽ - thơm tho, và chúng giữ cho tôi khỏe mạnh, sảng khoái mỗi ngày. Và bạn cũng vậy. Vì thế đừng ngại ngần hay sợ tốn thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa sach sẽ và nhớ lên lịch thường xuyên cho chúng. Đó không phải là việc "phải" làm mà thực ra là việc bạn xứng đáng được hưởng. Bạn cần phải có một ngôi nhà sạch sẽ bởi vì bạn xứng đáng được sống trong một ngôi nhà sạch sẽ.

9. Đừng so sánh nhà của mình với nhà của người khác vì nó khiến bạn mất đi tính độc lập để biết mình cần gì

Tìm nguồn cảm hứng trong việc thiết kế ngôi nhà từ các nguồn khác nhau là cần thiết nhưng so sánh nhà của mình với nhà của một ai đó một cách đố kị, tại sao tôi thể có cái này, không thể có cái kia sẽ khiến bạn mất đi khả năng nhận thức được điều mình thực sự cần và mong muốn mà đó chính là thứ bạn cần để tạo nên một ngôi nhà đúng nghĩa. Việc so sánh có thể khiến bạn dẫn đến việc mua sắm những vật dụng không cần thiết và tạo nên một đống những thứ thừa thãi gai mắt. Thay vì việc nhòm ngó ảnh nhà bạn bè và so sánh hãy tự tạo nên một không gian đẹp đẽ mà chính bạn sẽ muốn tự chụp ảnh và post lên khoe với bạn bè. Hi vọng những gợi ý nhỏ trên đây sẽ giúp bạn trong quá trình thiết kế vào tạo dựng ngôi nhà thân yêu để nó thực sự trở thành tổ ấm thân yêu mà bạn mong muốn được trở về mỗi ngày.

Theo apartmenttherapy.com

Chat Facebook